Hơn hai chục năm sau ngày di cư từ Cao Bằng đến vùng đất mới Nhật Vẹn xã Phúc Lộc huyện Ba Bể, một cuộc sống mới đã dần hiện hữu với đất và người nơi đây. Trong sự đổi thay ấy, không thể không nhắc đến vai trò tích cực của nữ Bí thư chi bộ dân tộc Mông, bà Lý Thị Sải - một người luôn được dân quý, dân tin, một điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Xem tiếp

Khâu Qua xã Nam Mẫu huyện Ba Bể là nơi sinh sống của 46 hộ đồng bào Mông. Trước đây, khi mới định cư trên vùng đất này, do tập quán canh tác lạc hậu tự cung tự cấp cùng thói quen đốt rừng làm nương rẫy nên cái đói cái nghèo luôn đeo bám cuộc sống của bà con dân bản. Trong những năm gần đây, từ các chương trình hỗ trợ của Đảng và nhà nước đặc biệt là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bà con đã được tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất góp phần nâng cao thu nhập cải thiện đời sống. Đến nay đời sống của người dân trong thôn đã dần ổn định và từng bước thoát nghèo không còn tình trạng đốt nương làm rẫy, các hủ tục cũng từng bước được đẩy lùi.

Xem tiếp

Ngày 13/9, đồng chí Đỗ Thị Láng - Ủy viên BTV huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện đã đến trao, truy tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên được 45,50,70 năm tuổi Đảng của xã Địa Linh./.

Xem tiếp

Huyện Ba Bể đang tập trung tiêm phòng cho gia súc đợt 2 năm 2017./.

Xem tiếp

Được xác định là cây kinh tế mũi nhọn những năm gần đây, Đảng bộ xã Mỹ Phương đã quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ đầu tư phát triển nhằm đưa cây chè trở thành hàng hóa xứng với tiềm năng của địa phương và góp phần giúp người dân xóa đói giảm nghèo bền vững./.

Xem tiếp

Theo thông tin của xã Phúc Lộc, xã vừa hoàn thành việc chỉ đạo di dời khẩn cấp 5 hộ dân ở thôn Nà Hỏi ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở núi đe dọa./.

Xem tiếp

Ngày 24/8, xã Mỹ phương tổ chức lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại thôn Pùng Chằm. Cùng dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo công an huyện./.

Xem tiếp

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vừa tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2017 tại xã Khang Ninh huyện Ba Bể./.

Xem tiếp

Sáng 12/8, Câu lạc bộ YDA Tuổi trẻ Thăng Long – Chùa Thiên Sơn Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Ba Bể tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Công trình lớp học điểm trường Khuổi Hao trường Tiểu học xã Cao thượng vào sử dụng. Cùng dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Triệu Thị Thơm - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo và một số ban ngành, đoàn thể huyện./.

Xem tiếp

Hội CTĐ tỉnh BK phối hợp với Ban quản lý ngân hàng bò huyện Ba Bể vừa tổ chức trao 8 con bò sinh sản thế hệ thứ hai trong hệ thống ngân hàng bò cho người dân nghèo xã Địa Linh./.

1234567...Trang cuối

Địa chỉ: thôn Tin Đồn - xã Thượng Giáo - huyện Ba Bể

Điện thoại : 02093.895.289 - Email: ubndbabe@backan.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Dong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.