UN-REDD tổ chức hội thi tìm hiểu về REDD+ tại xã Mỹ Phương

( Cập nhật lúc: 07/06/2017  )
Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, ngày 5/6, Ban quản lý chương trình Un - Redd Việt Nam giai đoạn 2 phối hợp với UBND xã Mỹ Phương huyện Ba Bể tổ chức hội thi tìm hiểu về Redd, biến đổi khí hậu và quản lý bảo vệ rừng năm 2017./.

Các đội thi thể hiện phần thi tài năng tại Hội thi

17 đội  thi là các thành viên Ban quản lý bảo vệ rừng của 17 thôn bản, khu dân cư  trên địa bàn xã Mỹ Phương tham gia tranh tài ở 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tài năng. Thông qua hình thức sân khấu hóa bằng những vần thơ, ca và tiểu phẩm hấp dẫn, vui nhộn với chủ đề chung tay bảo vệ môi trường, các đội thi đã nêu lên thực trạng và những hành vi của con người đang tác động mạnh mẽ tới rừng, tới môi trường sống và tác hại của việc mất rừng, suy thoái rừng tới cuộc sống của muôn loài từ đó đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo và sáng tạo, những giải pháp hữu hiệu để bảo vệ môi trường cũng như những thông điệp về nâng cao ý thức trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Hội thi cũng là thông điệp gửi tới cộng đồng “ Ngay bây giờ hãy hành động cùng chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp”.

Tác giả:  Hương Liễu

Địa chỉ: thôn Tin Đồn - xã Thượng Giáo - huyện Ba Bể

Điện thoại : 02093.895.289 - Email: ubndbabe@backan.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Dong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.