Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ba Bể - tỉnh Bắc Kạn


Hồ Ba Bể là hồ nước ngọt nằm giữa hai huyện Ba Bể, Chợ Đồn thuộc tỉnh Bắc Kạn. Hồ dài 8km, rộng 3km, nằm trên độ cao 145m so với mặt nước biển và được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm. Bao quanh hồ là những dãy núi đá vôi cổ có niên đại hơn 450 triệu năm. Nơi đây được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam.

Xem tiếp


Khu du lịch Vườn quốc gia Ba Bể là nơi có tiềm năng du lịch sinh thái, văn hóa lớn mạnh và có ý nghĩa trong tiểu vùng du lịch miền núi Đông Bắc. Đến với khu du lịch Ba Bể, chúng ta không chỉ được ngắm vẻ đẹp thơ mộng của hồ trên núi, mà còn được tham quan, thưởng thức hơn 20 điểm di tích danh thắng đặc sắc, độc đáo, là những tuyệt tác thiên nhiên hấp dẫn bởi một hệ thống hang động và những suối ngầm. Trong đó tiêu biểu là những điểm du lịch:

Xem tiếp


Nằm trong vùng du lịch miền núi Đông Bắc, khu du lịch Ba Bể (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) có một hệ thống hang động, thác ghềnh đặc sắc và độc đáo với nhiều loại hình du lịch phong phú với gần 20 điểm di tích danh lam thắng cảnh, đã hấp dẫn được đông đảo du khách thập phương đến tham quan, trở thành nơi có một tiềm năng du lịch sinh thái và văn hoá lớn mạnh

Xem tiếp


Chùa Phố Cũ tại Thị trấn Chợ Rã (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) là một địa chỉ tín ngưỡng của nhiều Phật tử và du khách miền biên giới tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn viếng thăm. Nhằm phát huy truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân và thể theo nguyện vọng của nhân dân, Phật tử, vừa qua, BQL chùa Phố Cũ đã long trọng tổ chức Lễ khởi công trùng tu ngôi chùa này.

Xem tiếp


Các di tích lịch sử cách mạng Tổng Luyên thuộc thị trấn Chợ Rã, Pù Cút xã Quảng Khê, Bản Chán xã Đồng Phúc là những nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi qua trên chặng đường Người rời Pác Bó (Cao Bằng) đi theo con đường Nam tiến về Tân Trào (Tuyên Quang) để chỉ đạo trước cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền năm 1945.

Xem tiếp


Đến với hồ Ba Bể du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mênh mông sông nước giữa núi rừng xanh thẳm với nhiều thảm thực vật quý hiếm và cảm nhận những nét nguyên sơ giữa đại ngàn, hay đi thăm thác Đầu Đẳng, ao Tiên, động Puông, đảo Bà Góa… du khách còn được “quyến rũ” bởi những nếp nhà sàn truyền thống của bản Pác Ngòi xã Nam Mẫu (Ba Bể) và ở đó du khách có thể được “chiêu đãi” bằng những nét bản sắc độc đáo của người Tày bản địa.

Xem tiếp

Sign In
CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BA BỂ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này./.