BA BỂ TỔ CHỨC ĐỒNG LOẠT CÁC HOẠT ĐỘNG” NGÀY THẦY THUỐC TRẺ LÀM THEO LỜI BÁC, TÌNH NGUYỆN VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG”

( Cập nhật lúc: 19/05/2020  )
Thực hiện kế hoạch số 09-KH/LHTN ngày 08/5/2020 của Ủy ban Hội LHTN tỉnh Bắc Kạn về việc tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020.Thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)

Sáng ngày 17/5/2020 Hội LHTN huyện, Hội LHTN các xã, thị trấn phối hợp với cán bộ trạm y tế các xã, thị trấn tổ chức khám, tư vấn miễn phí cho các đối tượng là trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, tặng 650 hộp thuốc bổ máu.

Hội LHTN huyện Ba Bể phối hợp với Hội LHTN xã Thượng Giáo, trạm y tế xã Thượng Giáo tặng 50 suất trứng (mỗi suất 10 quả) được Tỉnh đoàn phân bổ cho người dân tại nhà họp thôn Tin Đồn, Nà Săm và Nà Mặn.

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc và lan tỏa sâu rộng của Hội LHTN Việt Nam huyện Ba Bể.

Hoạt động nhằm tăng cường sự đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trên địa bàn huyện trong chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân, hướng thanh niên đến các hoạt động vì an sinh xã hội, sống đẹp vì cộng đồng. Đồng thời, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024; triển khai mạnh mẽ phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Thông qua Ngày hội nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng ĐVTN trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và uy tín của tổ chức Đoàn-Hội đối với ĐVTN nói riêng và nhân dân nói chung, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương.

Một số hình ảnh khám, tư vấn và tặng quà:

Tác giả:  Hoàng Thị Trang