Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ba Bể - tỉnh Bắc Kạn


Nhằm phục vụ nhu cầu tiêu thụ của người dân vào dịp Tết Nguyên đán, thời gian gần đây, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Ba Bể bắt đầu chủ động tái đàn vật nuôi.

Xem tiếp


Trong khi nhiều người ở nông thôn tìm ra các thành phố lớn để kiếm việc làm thì vợ chồng anh Dương Văn Quỳnh ở thôn Nà Niểm, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể lại gắn bó và chọn hướng làm giàu ngay tại quê hương mình bằng mô hình trồng cây ăn quả./.

Xem tiếp


Hơn hai chục năm sau ngày di cư từ Cao Bằng đến vùng đất mới Nhật Vẹn xã Phúc Lộc huyện Ba Bể, một cuộc sống mới đã dần hiện hữu với đất và người nơi đây. Trong sự đổi thay ấy, không thể không nhắc đến vai trò tích cực của nữ Bí thư chi bộ dân tộc Mông, bà Lý Thị Sải - một người luôn được dân quý, dân tin, một điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Xem tiếp


Khâu Qua xã Nam Mẫu huyện Ba Bể là nơi sinh sống của 46 hộ đồng bào Mông. Trước đây, khi mới định cư trên vùng đất này, do tập quán canh tác lạc hậu tự cung tự cấp cùng thói quen đốt rừng làm nương rẫy nên cái đói cái nghèo luôn đeo bám cuộc sống của bà con dân bản. Trong những năm gần đây, từ các chương trình hỗ trợ của Đảng và nhà nước đặc biệt là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bà con đã được tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất góp phần nâng cao thu nhập cải thiện đời sống. Đến nay đời sống của người dân trong thôn đã dần ổn định và từng bước thoát nghèo không còn tình trạng đốt nương làm rẫy, các hủ tục cũng từng bước được đẩy lùi.

Xem tiếp


Ngày 13/9, đồng chí Đỗ Thị Láng - Ủy viên BTV huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện đã đến trao, truy tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên được 45,50,70 năm tuổi Đảng của xã Địa Linh./.

Xem tiếp


Huyện Ba Bể đang tập trung tiêm phòng cho gia súc đợt 2 năm 2017./.

Xem tiếp


Được xác định là cây kinh tế mũi nhọn những năm gần đây, Đảng bộ xã Mỹ Phương đã quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ đầu tư phát triển nhằm đưa cây chè trở thành hàng hóa xứng với tiềm năng của địa phương và góp phần giúp người dân xóa đói giảm nghèo bền vững./.

Xem tiếp


Theo thông tin của xã Phúc Lộc, xã vừa hoàn thành việc chỉ đạo di dời khẩn cấp 5 hộ dân ở thôn Nà Hỏi ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở núi đe dọa./.

Xem tiếp


Ngày 24/8, xã Mỹ phương tổ chức lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại thôn Pùng Chằm. Cùng dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo công an huyện./.

Xem tiếp


Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vừa tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2017 tại xã Khang Ninh huyện Ba Bể./.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In
CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BA BỂ

Địa chỉ: thôn Tin Đồn - xã Thượng Giáo - huyện Ba Bể

Điện thoại : 02093.895.289 - Email: ubndbabe@backan.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Dong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này./.