Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ba Bể - tỉnh Bắc Kạn

Công an Ba Bể cải cách thủ tục hành chính cấp chứng minh thư nhân dân

( Cập nhật lúc: 28/04/2020  )
Trong những năm qua, Công an huyện Ba Bể đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính vào giải quyết cấp chứng minh nhân dân cho công dân.

Ảnh Công An Ba Bể cấp, đổi chứng minh thư nhân dân cho người dân

 Thực hiện việc cấp, đổi mới Chứng minh thư nhân dân cho công dân theo theo kế hoạch, hình thức triển khai dưới dạng tập trung và cấp theo yêu cầu đến hộ gia đình, ưu tiên các đối tượng là người già, người khuyết tật, ốm đau không có khả năng đi lại. So với trước đây, các khâu cấp chứng minh thư hiện được tiến hành nhanh gọn, tạo thuận lợi nhất cho người dân, thời gian cấp chứng minh thư nhân dân được rút ngắn từ 15 ngày xuống còn 7 ngày theo quy định, việc trả Chứng minh thư nhân dân cũng được trả tận xã, thôn bản. Từ năm 2015 đến nay , Công an huyện đã làm mới và cấp đổi trên 11.000 chứng minh nhân dân. Trong đó, 3 tháng đầu năm 2020 đã  cấp đổi được 471 chứng minh thư nhân dân.

Việc cấp, đổi chứng minh thư nhân dân đến tận hộ gia đình  đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của toàn dân. Nhờ hình thức triển khai đó mà nhiều trường hợp không có khả năng đi lại như người già, người khuyết tật, ốm đau ….đã được cơ quan công an đến tận nhà để giải quyết thủ tục, qua đó tạo thuận lợi cho các hộ thực hiện nghĩa vụ, quyền lợi công dân./.

Tác giả:  Vi Thanh Hữu
Nguồn: 
Sign In
CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BA BỂ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này./.