Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hà Hiệu lần thứ XVII

( Cập nhật lúc: 15/05/2020  )
Ngày 13/5, Đảng bộ xã Hà Hiệu, tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đại hội điểm cấp cơ sở của huyện Ba Bể. Tới dự có đồng chí Hà Sỹ Huân - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan; các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy xã Hà Hiệu qua các thời kỳ và 157 đảng viên đại diện cho hơn 245 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Hà Hiệu đã đạt nhiều kết quả đáng quan trọng. Trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, tổng sản lượng lương thực có hạt hàng năm đạt hơn 2 nghìn tấn; lương thực bình quân đầu người đạt 720 kg/người/năm; trồng rừng mới được hơn 400 ha, độ che phủ rừng đạt trên 60%; tổng đàn gia súc có hơn 1.500 con; đường liên thôn đã cứng hóa được hơn 20 km, đường làng ngõ xóm đã bê tông hóa được hơn 10 km; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 33 triệu đồng /người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6,55%. Các trường học đều được đầu tư xây dựng đồng bộ, đảm bảo đủ các lớp học, phòng chức năng; riêng trường Trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; 14/14 thôn có nhà văn hóa; trên 96% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh; danh hiệu gia đình văn hóa đạt 90,6%, khu dân cư văn hóa đạt 93%. Chương trình đạt chuẩn nông thôn mới từ cuối năm 2018. Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm chú trọng, trong 5 năm qua Đảng ủy xã đã xem xét, đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Bể xét kết nạp được 55 quần chúng ưu tú vào đảng, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, Đảng ủy xã luôn tập trung lãnh đạo, tạo chuyển biến rõ nét trên tất cả các lĩnh vực, tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ đảng viên...

Ảnh: đồng chí Hà Sỹ Huân - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Hà Hiệu đã đạt

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Sỹ Huân - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Hà Hiệu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời xác định được phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, đưa ra những giải pháp hiệu quả, tạo thế lực mới để Hà Hiệu phát triển nhanh, toàn diện, vững chắc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, phấn đấu nhiệm kỳ tới xã Hà Hiệu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Đại hội Đảng bộ đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trên tinh thần đoàn kết, nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 10 đồng chí, tại Đại hội đồng chí Nông Văn Tiến được Đại hội bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Hà Hiệu nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đã bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Ba Bể lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả:  Hoàng Thanh Chúc