Đại hội điểm Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Bể nhiệm kỳ 2020 - 2025

( Cập nhật lúc: 15/05/2020  )
Ngày 13/5, Chi bộ Phòng Giáo dục vào Đào tạo huyện Ba Bể tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là chi bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức điểm để các chi bộ khối cơ quan học tập, rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức đại hội. Dự và Chỉ đạo đại hội có đồng chí Bùi Thị Hoa - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đ/c Ma Thị Cử - UV BTV- Phó Chủ tịch UBND huyện, các Ban xây dựng đảng, bí thư các chi đảng bộ trực thuộc đảng bộ huyện.

Chi bộ Phòng Giáo dục và đào tạo huyện hiện có 12 đảng viên, trong đó 01 đảng viên dự bị và 01 đảng viên miễn sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, chi bộ đã có nhiều cố gắng trong chỉ đạo thực hiện các mục tiêu mà nghị quyết đại hội đề ra. Theo đó, quy mô, mạng lưới trường lớp được sắp xếp theo hướng tinh gọn, hợp lý. Hiện toàn huyện có 44 trường với 509 lớp, trên 9.670 học sinh. Tỷ lệ huy động trẻ ra lớp hằng năm đạt 99,9%. Tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 6 và tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 99%; chất lượng và hiệu quả giáo dục có những chuyển biến rõ nét, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và tham gia các cuộc thi không ngừng nâng lên; củng cố, duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục xóa mù chữ, phổ cập giáo dục ở các cấp học. Tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng củng cố nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương, nề nếp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia luôn được quan tâm, đến nay toàn huyện đã có 14 trường đạt chuẩn.

Công tác xây dựng tổ chức Đảng luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Phương thức, năng lực lãnh đạo của chi bộ tiếp tục được đổi mới, nâng cao. Hiện toàn huyện có 44/44 trường học có chi bộ độc lập. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi bộ Phòng GD&ĐT kết nạp mới được 03 đảng viên. Tăng cường công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học đồng bộ... Các đại biểu dự Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào bản báo cáo  chính trị và những đề xuất, kiến nghị để Chi bộ hoạt động tốt hơn trong nhiệm kỳ mới.

Ảnh: Đồng chí Bùi Thị Hoa - Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội,  Đ/c Bùi Thị Hoa - Phó Bí thư TT Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ Phòng GD&ĐT huyện trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ mới, Chi bộ tiếp tục duy trì tốt việc sinh hoạt hàng tháng; sớm khắc phục những tồn tại hạn chế, thực hiện tốt công tác thanh tra để kịp thời phát hiện hạn chế cần uốn nắn và khắc phục; tìm giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn; thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện trong việc xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ của ngành góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Phát huy trí tuệ tập thể, đoàn kết, cùng nhau thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần đổi mới, dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban Chi ủy khóa mới gồm 03 đ/c. Đ/c Phạm Đức Thắng - Trưởng Phòng GD&ĐT tiếp tục được chi bộ bầu giữ chức Bí thư chi bộ  nhiệm kỳ 2020 -2025. Đại hội đã bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 2 đại biểu chính thức. Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 2025.

Sau Đại hội, Huyện ủy Ba Bể tổ chức họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo các chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện trong công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảm bảo yêu cầu, tiến độ đề ra./.

Tác giả:  Nguyễn Thị Xuân