Gió lốc gây thại về nhà cửa của người dân huyện Ba Bể

( Cập nhật lúc: 24/04/2020  )
Khoảng 9 giờ 22/4, trên địa bàn huyện Ba Bể có mưa to kèm gió lốc mạnh đã gây thiệt hại về nhà cửa, trường lớp học tại 03 thôn Nà Nghè, Đán Mẩy, Nặm Dài, xã Nam Mẫu. Cụ thể tại thôn Nà Nghè có 07 hộ bị thiệt hại do mưa lốc, trong đó có 03 nhà bị tốc mái hoàn toàn, hư hỏng một số tài sản, thôn Đán Mẩy có 02 nhà bị tốc mái, lớp học Mầm non thôn Nặm Dài bị hư hỏng tường (lớp lắp ghép), không có thương vong về người.

Ảnh: Các thôn Nà Nghè, Đán Mẩy, Nặm Dài bị gió lốc gây thiệt hại.

Ngay sau khi xảy ra mưa lốc, UBND xã Nam Mẫu đã huy động các lực lượng tại chỗ tham gia giúp các hộ di chuyển tài sản ra vị trí khác. Chiều cùng ngày, đồng chí Lưu Quốc Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực, Phó ban chỉ đạo phòng chống lụt bão huyện Ba Bể đã có mặt tại UBND xã Nam Mẫu, kiểm tra thăm nắm tình hình, chỉ đạo công tác khắc phục đồng thời chỉ đạo trực tiếp hỗ trợ bạt che chắn, khắc phục tạm nhà cửa để các hộ dân ổn định đời sống. Huyện tiếp tục thống kê thiệt hại do mưa lốc gây ra địa bàn./.

Tác giả:  Hoàng Văn Chúc