Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ba Bể - tỉnh Bắc Kạn

Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã huyện Ba Bể năm 2020

( Cập nhật lúc: 23/10/2020  )
Chiều ngày 22/10, UBND huyện Ba Bể tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã năm 2020. Dự Hội nghị có đồng Lê Thanh Hải - chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Hà Sỹ Huân - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Ba Bể, đồng chí Cao Minh Hải - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lưu Quốc Trung - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Dự Hội nghị còn có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện.

Đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện Ba Bể có 21 HTX, 43 doanh nghiệp, từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện Ba Bể. Vì vậy, Hội nghị là dịp để các doanh nghiệp, HTX chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, từ đó kiến nghị, đề xuất lên cấp thẩm quyền quan tâm, xem xét, tạo điều kiện thuận lợi với những chính sách đặc thù cho từng doanh nghiệp, HTX hoạt động có hiệu quả hơn. Trong thời gian vừa qua, các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện đã tích cực đổi mới, đầu tư máy móc thiết bị, dây chuyền cao vào sản xuất, qua đó, đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, phát triển, các doanh nghiệp, HTX vẫn còn gặp nhiều bất cập, vướng mắc, khó khăn cần được tháo gỡ. Vì vậy, tại Hội nghị này, đại diện các doanh nghiệp, HTX thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải và nói rõ cần sự hỗ trợ, giúp đỡ như thế nào của các cơ quan chuyên môn, vốn vay để nâng cao hơn nữa hoạt động hiệu quả. Qua đó, đóng góp chung vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Trên tinh thần cởi mở, đại diện các doanh nghiệp, HTX đã kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm đến nay. Các ý kiến, kiến nghị của đại diện các doanh nghiệp, HTX đã được lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện trực tiếp giải đáp thắc mắc thuộc thẩm quyền. Còn lại những ý kiến khác không thuộc thẩm quyền giải quyết, huyện tổng hợp tham mưu với UBND tỉnh, các Bộ, ngành liên quan sớm có giải pháp xử lý, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX hoạt động hiệu quả.

Ảnh: Đồng chí Hà Sỹ Huân - Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải - chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Hà Sỹ Huân - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Ba Bể ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp, HTX. Hai đồng chí nhấn mạnh, sự phát triển của huyện ngày hôm nay có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn. Thời gian tới, các doanh nghiệp, HTX tiếp tục cùng đồng hành với huyện trong việc phát triển các ngành, nghề trên địa bàn; nhất là chuyển hướng sang sản xuất nông nghiệp, phát triển du lịch gắn với bảo tồn, gìn giữ văn hóa các dân tộc; đồng thời, xây dựng chiến lược gây dựng hình ảnh, thương hiệu của đơn vị trên thị trường. Về phía huyện, sẽ tạo điều kiện tốt nhất, giúp đỡ các doanh nghiệp, HTX về chuyên môn, các thủ tục giấy tờ vay vốn để các đơn vị mở rộng quy mô sản xuất.

Tác giả:  Bế Thị Châm
Nguồn: 
Sign In
CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BA BỂ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này./.