Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Ba Bể - tỉnh Bắc Kạn

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn huyện năm 2020

( Cập nhật lúc: 30/10/2020  )
Ngày 29/10, Huyện Ba Bể tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với nhân dân trên địa bàn huyện. Chủ trì buổi đối thoại có các đồng chí: Hà Sĩ Huân - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Cao Minh Hải - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Lưu Quốc Trung - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện/.

Tại buổi đối thoại các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, những vấn đề quan trọng của huyện trong 10 tháng đầu năm 2020; Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của nhân dân qua các buổi đối thoại của cấp ủy địa phương tại cơ sở.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, tại buổi tiếp xúc đối thoại, đã có 29 lượt với 45 ý kiến phản ánh, kiến nghị, trao đổi của người dân với các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện. Trong đó tập trung vào các lĩnh vực tài nguyên môi trường, xây dựng, đất đai, hành lang ATGT, cấp giấy CNQSDĐ,... Cụ thể như: Nhân dân Thị trấn Chợ Rã đề nghị huyện sớm đầu tư sửa chữa Chợ trung tâm huyện; đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu Chợ Pác Co; đề nghị huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn giải quyết dứt điểm những hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSDĐ của người dân; vấn đề một số hộ dân lấn chiếm vỉa hè, hành lang giao thông tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cho người tham gia giao thông. Đặc biệt là việc nổ mìn thi công Dự án đầu tư xây dựng vùng nguy cơ sạt lở cao Tiểu khu 4 Thị trấn Chợ rã. Cử tri xã Thượng Giáo đề nghị: xe bốc xếp hàng hóa của một số doanh nghiệp tại một số điểm đường gây ảnh hưởng và nguy hiểm cho người tham gia giao thông; việc thi công các công trình nước sạch ở một số địa phương không hợp lý, chưa đảm bảo kỹ thuật; người dân thôn Mỏ Đá đề nghị Doanh nghiệp Hà Giang tự kéo đường điện và trạm biến áp riêng, vì khi doanh nghiệp này hoạt động thì điện áp ở khu vực trong thôn bị sụt giảm, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Người dân xã Yến Dương nêu ý kiến: Cơ quan Chi cục thuế huyện đã thu tiền để làm thủ tục cấp giấy CN QSDĐ cho người dân từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa thấy được...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Quốc Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu toàn bộ ý kiến. Đồng chí giao cho các cơ quan chuyên môn của huyện trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền một cách cụ thể, xác đáng cho nhân dân, một số ý kiến khác cần có thời gian để xác minh, làm rõ.  

Ảnh: Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Sĩ Huân - TUV, Bí thư Huyện ủy.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Sĩ Huân - TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những phản ánh thẳng thắn của đại diện người dân. Đồng chí nhấn mạnh hội nghị đối thoại này là dịp để cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng nhau thấu hiểu từ đó nghiêm túc rút kinh nghiệm những tồn tại, có các chủ trương, định hướng, giải pháp cụ thể để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, đáp ứng mong mỏi chính đáng, những vấn đề thiết thực liên quan đến đời sống của nhân dân. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong giải quyết các vấn đề bức xúc ở địa phương; các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác giám sát, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Góp phần cùng đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vũng an ninh - chính trị trên địa bàn huyện./.

Tác giả:  Thái Xuân
Nguồn: 
Sign In
CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BA BỂ
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này./.