Tuổi trẻ Ba Bể với nhiều hoạt động thiết thực hướng tới Đại Hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII

( Cập nhật lúc: 26/10/2020  )
Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Bể lần thứ XXII, hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tuổi trẻ Ba Bể đã và đang triển khai nhiều hoạt động, phong trào thiết thực sôi nổi, tạo sức lan tỏa, không khí thi đua phấn khởi trong cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Bám sát chủ đề “Tuổi trẻ Ba Bể tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ huyện đoàn Ba Bể đã triển khai cho các tổ chức cơ sở Đoàn đăng ký xây dựng công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các hoạt động được tổ chức thiết thực, chú trọng vào các nội dung như: Xây dựng Đảng; giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19...Được sự hỗ trợ nguồn lực của các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, các cấp bộ Đoàn thanh niên huyện Ba Bể đã tổ chức ra quân thực hiện các công trình, gắn biển hoàn thành hơn 200m2 bê tông tại sân điểm trường Mầm non, Tiểu học Lủng Tráng, xã Hà Hiệu; xây dựng được 02 cầu giao thông nông thôn, trị giá hơn 550 triệu đồng; đổ 03 sân bê tông, trường học, nhà họp thôn với diện tích 350m2, trị giá hơn 40 triệu đồng, đổ bê tông làm đường nông thôn mới dài hơn 200m, trị giá hơn 35 triệu đồng; thăm, tặng 400 khẩu trang y tế cho cán bộ, y bác sỹ Trung tâm y tế huyện; phát 400 khẩu trang miễn phí cho các em học sinh Trường THPT Ba Bể; thăm hỏi, động viên tặng 100 khẩu trang y tế và chuyển 8 phần quà cho các đồng chí làm nhiệm vụ tại các điểm chốt dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn cũng đã hỗ trợ, thăm tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo vào các dịp lễ tết và tổ chức quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, trụ sở cơ quan, khơi thông cống rãnh các tuyến kênh mương nội đồng, thu gom rác thải, trồng cây xanh, xây dựng những con đường thanh niên tự quản; tổ chức đợt hiến máu tình nguyện, thu được 184 đơn vị máu...Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cơ sở Đoàn cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân. Nhiều hoạt động ý nghĩa được triển khai như: Tổ chức tuyên truyền lưu động, hỗ trợ nhân dân khai báo y tế trên phần mềm nCovi; phối hợp phun khử khuẩn tại các cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn. Các phong trào thi đua hướng tới Đại hội Đảng các cấp của tuổi trẻ Ba Bể đã tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò xung kích, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội trên quê hương, đất nước./.

Ảnh: Nhưng hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII./.

Tác giả:  Hoàng Văn Chúc
Nguồn:  Trung tâm VHTTTTT